3 điều cần lưu ý khi thiết kế cảnh quan hồ Koi

3 điều cần lưu ý khi thiết kế cảnh quan hồ Koi

 

Hiện nay nuôi cá Koi trở thành một trào lưu khá phổ biến nhờ nhu cầu sử dụng hồ cá Koi với mục đích trang trí hoặc kinh doanh. Tuy nhiên, để thiết kế cảnh quan hồ Koi đẹp và đạt chuẩn cần rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn, bởi thiết kế và thi công hồ Koi khá khó khăn và phức tạp đối với những bạn không chuyên. Vì thế, bài viết dưới đây, BGD Landscape sẽ bật mí cho bạn 3 điều cần lưu ý khi thiết kế cảnh quan hồ Koi và hy vọng sẽ giúp bạn thêm phần nào kiến thức để xây dựng hồ cá cho riêng mình.

Có 3 lưu ý cơ bản và không kém phần quan trọng trong việc thiết kế cảnh quan hồ Koi. Cụ thể: 

 
1. Thiết kế cảnh quan hồ Koi thích hợp với không gian sống

Khi thiết kế hồ cá Koi cần phải chú ý hình dạng và kích thước hồ cá phải phù hợp và cân đối với không gian công trình. Để thiết kế cảnh quan hồ Koi trông tự nhiên nhất có thể thì hồ cá phải tương thích với cấu trúc của tổng thể vườn nhà về kiểu dáng cũng như kích thước của nó. Bạn nên có sự tư vấn của các kiến trúc sư hoặc chuyên gia có kiến thức và hiểu biết về thiết kế.

Ngoài ra, bạn cần quan tâm đến đặc điểm bơi lội cũng như kích thước của các loại cá Koi để có thể bố trí độ sâu cùng với điểm đậu phù hợp, và tạo ra các độ sâu khác nhau trong cùng một hồ cá. Với cá Koi thì mức nước tối thiểu cần đảm bảo là 40cm.

Sẽ bất hợp lý khi sân vườn quá nhỏ mà hồ cá Koi lại quá to, chiếm hết diện tích sinh hoạt. Ngược lại, sân vườn rộng mà hồ cá Koi lại quá bé thì sẽ không thể hiện hết được giá trị của hồ cá. Vì vậy, khi thiết kế hồ Koi, các bạn cần khảo sát kỹ cấu trúc và không gian để có một hồ cá với kích thước tương thích.

Sự tương thích của hồ cá Koi mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho công trình và thể hiện hết giá trị của cá Koi cũng như thể hiện được con mắt thẩm mỹ của người chơi cá.

2. Thiết kế cảnh quan hồ Koi phù hợp phong thủy

Thiết kế cảnh quan hồ Koi giúp tạo điểm nhấn cho khu vườn của bạn đồng thời còn giúp lưu thông tài khí rất tốt cho gia chủ. Vì thế, người chơi cá rất yêu thích cá Koi không chỉ vì cá đẹp mà còn mang ý nghĩa phong thủy của loài cá này.

Việc sở hữu một hồ cá Koi với vị trí phong thủy nhất sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên không phải vị trí nào thích hợp với phong thủy cũng có thể đặt ngay hồ cá vào được mà còn cần tính toán để hợp với tổng thể sân vườn. Vậy nên, trong thiết kế, thi công hồ cá Koi, gia chủ phải xem xét đến yếu tố phong thủy để hợp mệnh, hợp tuổi tác để quyết định đến vị trí, hướng đặt hồ Koi.

3. Thiết kế hồ Koi phù hợp với khả năng nuôi của gia chủ

Sau khi thiết kế và xây dựng thì việc chăm sóc và bảo dưỡng hồ cá Koi cũng được là quan trọng. Điều này đòi hỏi người nuôi phải có đủ khả năng về tài chính cũng như thời gian để nuôi và chăm sóc hồ cá. Thế cho nên, trước khi quyết định xây dựng hồ cá, các bạn cần có những tính toán cẩn thận để tránh sự lãng phí không cần thiết. 

Trên đây là 3 lưu ý cần thiết khi thiết kế cảnh quan hồ Koi . BGD Landscape hy vọng bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích để xây dựng cảnh quan hồ Koi cho gia đình của mình. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế cảnh quan hồ Koi thì hãy liên hệ ngay với BGD Landscape, với kinh nghiệm thi công nhiều công trình hồ cá Koi như hồ Koi ngoài trời, hồ Koi sân vườn biệt thự, hồ Koi mini…chúng tôi chắc chắn sẽ làm hài lòng khách mọi khách hàng. 

Các bài viết khác

Cây hoa giấy ngũ sắc

17/06/2022
Kho tàng cây cảnh của Việt Nam đang ngày càng phong phú và đa dạng với nhiều giống cây độc và lạ.Đặc biệt phải kể đến cây hoa giấy ngũ sắc được tạo nên từ 5 màu sắc nhờ kỹ thuật cắt ghép tiên tiến giúp loài hoa này có được vẻ…

5 ý tưởng trang trí tường sân vườn đẹp cho tổ ấm

14/07/2023
Nhịp sống hối hả ngày nay khiến nhu cầu xây dựng tổ ấm gắn liền với thiên nhiên tăng cao. Trang trí tường sân vườn có thể xem là một sự lựa chọn không gian xanh đầy ấn tượng. Không những giúp tạo ra một không gian xanh tươi mát. Mà…